Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm nay vẫn đông khách

Theo các công ty lữ hành trên địa bàn TP Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm này khách đến Đà Nẵng trong dịp 30/04/2013 - 01/05/2013 và dịp pháo hoa vẫn tăng hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên năm nay, khách đoàn không tăng mà chủ yếu là khách lẻ tự đi tăng. Các nhóm gia đình, bạn bè nhờ các công ty du lịch đặt phòng còn họ tự thiết kế tour đi chứ không qua các công ty du lịch. 

Cầu Rồng là một trong những điểm nhấn mới thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2013

Cũng theo các công ty lữ hành, mặc dù lượng khách có tăng nhưng phòng không “khan” do nguồn cung khách sạn đã tăng trong thời gian qua. Hiện chỉ các khách sạn ven biển mới kín phòng còn các khách sạn ở các địa điểm khác quỹ phòng vẫn còn nhiều.

Nhiều hãng lữ hành cũng cho biết, sự kiện pháo hoa không còn sức hút hấp dẫn như những năm đầu, nhưng lượng khách vẫn đến Đà Nẵng đông do du lịch Đà Nẵng có nhiều điểm nhấn mới. Việc Đà Nẵng vừa khánh thành cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và tuyến cáp treo Bà Nà đạt 4 kỷ lục thế giới là những điểm nhấn để thu hút khách du lịch.

Cầu Trần Thị Lý hiện đang rất hấp dẫn với người dân địa phương

Để phục vụ du khách trong dịp lễ này, nhiều hãng lữ hành đã đưa ra tour xem pháo hoa kết hợp tham quan nhiều danh thắng của Đà Nẵng như bán đảo Sơn Trà, tắm biển Mỹ Khê, Hội An và Bà Nà, Cù Lao Chàm từ 2 đến 4 ngày. Du khách có dịp chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố Đà Nẵng cũng như những công trình tiêu biểu của Đà Nẵng như cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, tượng Quan Thế Âm lớn nhất nước tại chùa Linh Ứng, cầu dây võng kỷ lục Thuận Phước …