Vé pháo hoa Đà Nẵng 2013 được bán như thế nào

Không đem vé pháo hoa 2013 đi "bán dạo"!
 
Trong lễ tổng kết 5 năm tổ chức cuộc thi pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng, Ông Nguyễn Bá Thanh đã chỉ đạo: Vé pháo hoa 2013 không bán vé nhiều như năm 2012 để giảm bớt số khán đài, đồng thời, không tiếp tục đem vé "bán dạo" ở Hà Nội, TP.HCM và cũng không bán "lung tung" ở Đà Nẵng. Vé pháo hoa 2013 sẽ bán trực tiếp cho các khách sạn ở Đà Nẵng để bán lại cho du khách ở khách sạn của mình. Vé được phân bổ đủ cho nhu cầu của lượng khách ở từng khách sạn. Nếu khách sạn nào để khách thắc mắc không mua được vé xem pháo hoa 2013 thì sẽ bị phạt nặng ngay lập tức. Cách làm này, theo ông Nguyễn Bá Thanh: "Sẽ khiến một số anh "hơi buồn" vì không được hưởng hoa hồng, cũng không có vé tuồn ra ngoài bán chợ đen như mọi năm".

Vé pháo hoa năm 2012

Đối với lượng khách còn lại sẽ tự do tìm chỗ bên ngoài để xem vì BTC không thể đủ sức phục vụ vé cho lượng khách càng ngày càng đông. Điều quan trọng, ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng, BTC phải tạo ra được nhiều không gian cho khách xem pháo hoa tự do mà vẫn cảm thấy hết sức thoải mái, thích thú. Ngay cả nhiều khách VIP sau khi xem đêm đầu, qua đêm thứ hai thì "chuồn" mất, hoá ra họ lang thang trên thuyền, hay lên các nhà cao tầng để xem vì như thế họ lại thấy thích hơn!

Bên cạnh đó, ông thống nhất cho các khách sạn được tăng giá không quá 50% trong dịp diễn ra DIFC và chỉ đạo Sở VH-TT-DL tổ chức một "siêu thị" công khai, minh bạch trên mạng để khách ở các nơi chỉ cần vào đó là biết khách sạn còn phòng hay không, giá bao nhiêu để đặt phòng, đăng ký vé máy bay... Nếu khách sạn nào vi phạm mức giá đã công bố trên mạng sẽ bị xử lý. Nhưng không phạt hành chính vì mức phạt rất thấp mà yêu cầu các khách sạn ký cam kết nếu vi phạm phải đóng góp 300 - 500 triệu đồng vào Quỹ pháo hoa của thành phố. Riêng với hàng ăn uống, giữ xe... thì ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu không được tăng giá.

"Sau 5 năm tổ chức, DIFC đã thu hút lượng khách đến Đà Nẵng mỗi năm một tăng mạnh. Đặc biệt năm 2011 tăng gấp 3 lần so với năm 2010 (từ khoảng hơn 100.000 lượt lên 300.000 lượt khách). Đồng thời thúc đẩy ngành du lịch, dịch vụ phát triển, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của thành phố. Quy mô và đẳng cấp của DIFC ngày càng được nâng cao, xứng đáng là sự kiện trình diễn pháo hoa tầm cỡ và độc đáo. Thương hiệu DIFC ngày càng được quảng bá rộng rãi đến đông đảo công chúng. Nhiều công ty pháo hoa trên thế giới đã chủ động liên hệ để được tham gia vào sự kiện này". (Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng)

Theo Infonet