Không chủ quan với tàu thuyền chở khách xem pháo hoa Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng giao cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP chủ trì cấp phép cho các tàu thuyền đủ điều kiện được bán vé cho khách lên thuyền xem pháo hoa trên sông Hàn. Có 4 điểm neo đậu tàu thuyền đón trả khách xem pháo hoa gồm cầu cảng cá Thuận Phước cũ, cầu cảng Tiên Sa, cầu cảng cá Thọ Quang và cầu tàu Hải đội 2 (BĐBP Đà Nẵng).
Từ thực tế các năm trước, Thượng tá Lê Tiến Hưng, Phó Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho hay, khách xem pháo hoa Đà Nẵng trên các tàu thuyền trên sông Hàn rất đông, bằng khoảng 50% lượng khách xem trên bờ. Các năm trước từng xảy ra va chạm giữa tàu thuyền của người dân (trong đó có cả những tàu lớn như tàu chở cát) đến xem pháo hoa với đoàn thuyền hoa dừng ở phía Bắc cầu Sông Hàn sau khi diễu hành, khiến một số thuyền hoa bị hư hại. Đặc biệt trên các thuyền hoa trang trí rất nhiều đèn điện nên khi có va chạm rất dễ xảy ra cháy nổ.

"Đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân có sử dụng phương tiện thuỷ làm nhiệm vụ và chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn phải đăng ký với Bộ chỉ huy BĐBP TP để phối hợp quản lý, kiểm tra, kiểm soát, bố trị vị trí neo đậu. Sở Cảnh sát PCCC có phương án đề phòng khi xảy ra sự cố va chạm cháy nổ, cứu nạn trên sông" - Thượng tá Lê Tiến Hưng nói.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến yêu cầu tất cả các sở, ban, ngành hữu quan tập trung rà soát công tác chuẩn bị, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho DIFC 2012 diễn ra thành công, nhất là phục vụ người dân và du khách đến xem pháo hoa được an toàn tuyệt đối.

Theo infonet