Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng có thêm nhiều hoạt động mới

Trao đổi với VnExpress, ông Hồ Văn Ánh, Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện và lễ hội Đà Nẵng cho biết, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2012 được tổ chức vào hai tối 29 và 30/4. Nhiều hoạt động phụ trợ sẽ được tổ chức hoành tráng hơn so với 4 lần trước.

Trước đêm chính diễn ra lễ hội 2-3 ngày, các chương trình phụ trợ như âm nhạc đường phố, ẩm thực, triển lãm bắn pháo hoa, triển lãm các dự án đầu tư du lịch ở Đà Nẵng sẽ diễn ra. Tại công viên Phạm Văn Đồng sẽ có chương trình văn nghệ dân gian và hiện đại như hội bài chòi, hát tuồng, các hoạt động thể thao biển, vũ hội vui cùng pháo hoa…

Một tiết mục pháo hoa quốc tế Đà Nẵng gây ấn tượng cho người xem.

Toàn bộ chương trình phụ trợ này đã được UBND thành phố Đà Nẵng duyệt. Đây sẽ là một trong những hoạt động tạo sân chơi mới cho khách du lịch đến Đà Nẵng trong dịp lễ hội. Chi phí cho các hoạt động được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Theo nhận định của ông Ánh, lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế trong dịp lễ hội pháo hoa năm nay sẽ tăng mạnh nhờ việc hoàn thành và đưa vào khai thác Sân bay quốc tế Đà Nẵng, nhiều đường bay quốc tế mới tới thành phố được mở.

Khắc phục tình trạng thiếu phòng nghỉ trong đêm hội pháo hoa như những năm trước, năm nay hàng loạt khách sạn ở Đà Nẵng đã hoàn thành phục vụ du khách. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các khách sạn không được chặt chém, tăng giá phòng.

Theo Vnexpress