Chính thức khởi động “Sắc màu Đà Nẵng” 2012

Sáng nay 16/2/2012, UBNDTP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo và ký kết hợp đồng tài trợ Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2012 (chính thức diễn ra trong 2 đên 29 và 30/4/ 2012) với chủ đề Sắc màu Đà Nẵng.(ictdanang) – Sáng nay 16/2/2012, UBNDTP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo và ký kết hợp đồng tài trợ Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2012 (chính thức diễn ra trong 2 đên 29 và 30/4/ 2012) với chủ đề Sắc màu Đà Nẵng.

Cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng đã được tổ chức rất thành công trong 4 năm 2008, 2009, 2010 và 2011, thu hút sự theo dõi của hàng vạn du khách, hàng triệu người xem truyền hình, trở thành một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà còn của Việt Nam, được hàng triệu người dân và du khách đón đợi hằng năm. Dòng sông Hàn thơ mộng và bầu trời đêm an bình của Đà Nẵng sẽ là nơi diễn ra sự kiện được mong đợi : những màn pháo hoa hoành tráng, rực rỡ sắc màu qua nghệ thuật trình diễn của những đại diện được xếp vào hàng anh tài của nghệ thuật pháo hoa thế giới.

Năm 2012, đúng dịp kỷ niệm Lễ Chiến thắng 30/4, TP Đà Nẵng tiếp tục tổ chức cuộc thi (và được đổi tên thành Cuộc thi trình diễn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng) lần thứ V.

Sắc màu Đà Nẵng" là cuộc trình diễn đẳng cấp, hội ngộ các anh hào từng tham dự và đoạt gải thưởng cao nhất trong các cuộc thi năm trước: Canada (vô địch năm 2008), Trung Quốc (vô địch năm 2009), Pháp (vô địch năm 2010), Ý (vô địch năm 2011) và đội Đà Nẵng - Việt Nam.

Theo kế hoạch, BTC chức DIFC 2012 sẽ bán khoảng 16.000 vé xem pháo hoa tại ba địa điểm trong cả nước là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, giá vé 200.000; 250.000; 300.000 đồng/vé/người/đêm.

“Cuộc thi không chỉ dừng lại là một sự kiện văn hóa ấn tượng, mang lại một bản sắc riêng cho Đà Nẵng, mà còn là sản phẩm du lịch đặc trưng, có tính nghệ thuật cao, mang tầm vóc khu vực và cả nước. Nhiều du khách, công chúng rộng rãi và khán giả màn ảnh nhỏ, có dịp thưởng lãm các màn trình diễn, đã nhắc đến DIFC 2012 với sự thừa nhận ngang tầm với các sự kiện văn hóa lớn tại Việt Nam như Festival Huế, Festival biển Nha Trang , các chương trình lễ hội tại đô thị cổ Hội An. – Phó CT thường trực UBNDTP Đà Nẵng, Tiến sỹ Võ Duy Khương nhấn mạnh”.

Trong khuôn khổ lễ hội pháo hoa, nhiều hoạt động phụ trợ khác cũng được diễn ra như liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển, các chương trình ca nhạc và thời trang...

Trong khuôn khổ “Lễ hội văn hóa – ẩm thực – du lịch và bất động sản Đà Nẵng - DIFC 2012” (do CÔNG TY TNHH VIETART OOH - CÔNG TY CỔ PHẦN CÁNH DIỀU ĐỎ tổ chức) diễn ra suốt 5 ngày từ 27/4 đến 2/5 tại khu Bắc Cầu sông Hàn – đường Trần Hưng Đạo sẽ có khu vực trưng bày văn hóa theo chủ đề “Giấc mơ Đà Nẵng” giới thiệu với khách tham quan một thành phố phát triển hiện đại và đầy sức sống.

Không gian xanh tươi thể hiện một môi trường sống lý tưởng thân thiện và đầy cảm xúc. Ngoài ra, khu vực trưng bày văn hóa còn khẳng định một lần nữa Đà Nẵng một thành phố hiện đại nhưng đậm đà các bản sắc văn hóa dân tộc.

Toàn bộ khu vực được bố trí thành bốn không gian nhỏ hơn, bao gồm:

- Đà Nẵng Xanh
- Đà Nẵng yêu thương
- Con đường tri thức
- Non nước Ngũ Hành Sơn
Với mục đích tạo ra những nét hấp dẫn mới cho lễ hội năm nay, đồng thời tạo ra các hoạt động có ý nghĩa để thu hút và giữ chân khách du lịch đến Đà Nẵng, Vietart OOH cùng với ScarletKite Group đã đề xuất và được UBNDTP chấp thuận. Nội dung này trở thành nét mới và điểm nhấn trong nhiều hoạt động phụ trợ của DIFC – 2012.

UBNDTP Đà Nẵng cũng thống nhất phương án xây dựng khán đài phục vụ DIFC 2012 của CTCP Đông Dương, gồm 2 khu:

Khu khán đài A, B tại sân khấu chính với sức chứa dự kiến hơn 9.000 chỗ ngồi và khu khán đài C tại khu đất trống dự án Olalani với sức chứa khoảng 16.000 chỗ ngồi.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu xem pháo hoa trên thuyền của du khách, UBNDTP Đà Nẵng đã cho phép các đơn vị có tàu du lịch bán vé trên tàu xem trình diễn pháo hoa.


Tuy nhiên đơn vị tổ chức dịch vụ phải có cam kết đảm bảo về an toàn, chất lượng dịch vụ và giá vé bán không được quá 300.000 đồng/vé/người/đêm.
Không gian ẩm thực tại “Lễ hội văn hóa – ẩm thực – du lịch và bất động sản Đà Nẵng - DIFC 2012”:

Giới thiệu văn hóa ẩm thực phong phú của Đà Nẵng và Miền Trung, kết hợp được cả truyền thống và hiện đại trong một không gian.

Khách tham quan và người dân có thể thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng từ lâu đã làm nên thương hiệu ẩm thực đặc trưng của người Đà Nẵng và khu vực miền trung như bánh đập, bánh tránh thịt heo, mì quảng, cao lầu và các món ăn hiện đại phù hợp với nét đô thị mới.

Đồng thời khách tham quan còn tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, trò chơi truyền hình và chương trình biểu diễn nghệ thuật…
Lãnh đạo UBNDTP Đà Nẵng chứng kiến và cùng ký kết hợp đồng giữa Ban Tổ chức, đại diện đơn vị truyền thông-vận động tài trợ cho chương trình với các nhà tài trợ Kim Cương. DIFC luôn thu hút sự quan tâm của các cơ quan truyền thông TƯ, địa phương.


ITCDanang